Tìm hiểu về những thành phần cơ bản cấu thành nên 1 chiếc tô vít

Error message

  • Deprecated function: implode(): Passing glue string after array is deprecated. Swap the parameters in drupal_get_feeds() (line 394 of /home/nhgoisdr/public_html/includes/common.inc).
  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in _menu_load_objects() (line 579 of /home/nhgoisdr/public_html/includes/menu.inc).

Tô vít hiện nay có rất nhiều loại và có thể thể được phân biệt theo đầu của tô vít. Hiện nay có 10 loại đầu khác nhau: đầu dẹt, đầu 4 cạnh, đầu sao, đầu hoa nhị, đầu trái khế, đầu vít có lỗ âm, tùy theo những vùng miền khác nhau, sẽ có những cách gọi khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể mua cho mình những loại tô vít khác nhau. Hãy cùng tham khảo những thành phần cơ bản cấu thành nên 1 chiếc tô vít.

Tô vít 2 cạnh VDE cách điện Sata
Tô vít 2 cạnh VDE cách điện Sata

Trước tiên, hãy cùng đến với những phân tích chi tiết.

Những thành phần cơ bản của tô vít

- Đầu tô vít: Có tới 10 loại đầu tô vít khác nhau. Tuy nhiên, có một số loại thường xuyên sử dụng, số còn lại chỉ rất lâu mới cần sử dụng. Bạn cần lựa chọn đúng loại thì mới lắp vừa con vít hay đinh vít hay ốc vít.

- Mũi tuốc nơ vít: Đầu mũi vít thường được tôi luyện, rèn ở áp lực cao để nó có thể chịu lực trực tiếp. Nó thường được phủ 1 lớp màu tối, phân biệt với những phần còn lại của dụng cụ. Đầu vít thường làm bằng vật liệu bền, chống mài mòn, không bị tòe đầu hay téc đầu dụng cụ.

- Thân vít: Có 2 loại thân vít đó là thân tròn và lục lăng. Thân tròn là loại được phổ biến nhất vì nó dễ sử dụng. Loại lục lăng mạng lại cho tô vít phạm vi mở rộng ra, nó cho phép kết hợp cùng với cờ lê hay mỏ lết để gia tăng momen xoắn khi tháo ra hoặc vặn vào.

- Gốc của tô vít: Ngoài lựa chọn thân của tô vít bạn cùng cần lựa chọn gốc của tô ví. Có những loại tô vít không có, có những loại gốc hình lục lăng. Chức năng chính của chúng là kết hợp cùng với cờ lê hoặc mỏ lết.

- Tay cầm, tay nắm: loại này cũng có nhiều loại. Các hãng sản xuất thường rất chú trọng để đa dạng các loại cầm tay. Tay cầm được sản xuất phù hợp với khuôn tay của người sử dụng.

- Đầu nắm chuôi: Đầu nắm này cũng thường được thiết kế theo hình lục lăng để tránh việc bị lăn trên mặt phẳng.

- Chuôi công cụ: đây là phần cuối cùng của cán. Nó là nơi để búa nện vào. Bạn không nên dùng đuôi để gõ vào những chi tiết khác. Chuôi thường được thiết kế đầu tròn và có lỗ dùng để treo dụng cụ.

Tô vít dẹt Stanley
Tô vít dẹt Stanley 

Trên đây là những thông tin cơ bản về những thành phần cấu tạo nên một chiếc tô vít. Nếu bạn muốn mua một chiếc tô vít chất lượng tốt, hãy đến với chúng tôi ITC Việt Nam.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần I.T.C Việt Nam

Văn phòng giao dịch: Số 41, Ngõ 168 Hào Nam, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội

Tel: 024 3 518 8989     Fax: +84 4 3 562 5552  | Hotline: 1900 63 69 64

Mail: sales@itcvn.com.vn

Tại TP.HCM: 118/43 Phan Huy ích, phường 15 , Quận Tân Bình , HCM