Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng cờ lê, mỏ lết

Error message

  • Deprecated function: implode(): Passing glue string after array is deprecated. Swap the parameters in drupal_get_feeds() (line 394 of /home/nhgoisdr/public_html/includes/common.inc).
  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in _menu_load_objects() (line 579 of /home/nhgoisdr/public_html/includes/menu.inc).

Cờ lê, mỏ lết là một thiết bị cầm tay không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách. Hãy tham khảo những nguyên tắc an toàn khi sử dụng cờ lê, mỏ lết dưới đây.

Cờ lê đầu tròng đầu mở Kingtony
Cờ lê đầu tròng đầu mở Kingtony 

Trước hết, hãy đến với những giới thiệu về cờ lê, mỏ lết.

Giới thiệu về cờ lê, mỏ lết

Với chức năng chính là giữ và xoay những ốc, bu lông, chốt và các chi tiết có ren.

Những cờ lê được thiết kế tiêu chuẩn có thể phục vụ cho mọi hoạt động và dịch vụ, với đồng thời cho các hệ Inch Mỹ và hệ mét. Những loại cờ lê đặc biệt cũng được sử dụng để chế tạo phục vụ cho việc sử chữa những thiết bị được sử dụng rộng rãi.

Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng cờ lê

- Chọn loại cờ lê, mỏ lết phù hợp: Để tránh việc làm biến dạng và gây tổn thương cho bản thân thì bạn nên chọn loại cờ lê phù hợp với đai ốc cần siết. Bạn cần chú ý tới những thông số kỹ thuật của cờ lê để biết được khả năng của cờ lê có thể đáp ứng được cỡ của đai ốc nào.

- Sử dụng lực kéo, không sử dụng lực đẩy: Khi sử dụng cờ lê, mỏ lết, nếu cần siết thì bạn thường có khuynh hướng sử dụng lực kéo về phía vị trí của mình. Điều này sẽ giúp bạn không bị trượt tay khi sử dụng lực đẩy về hướng đi xa cơ thể.

- Tuyệt đối không được nối dài dụng cụ: Một số người chọn cách nối dài dụng cụ để làm gia tăng thêm lực siết. Tuy nhiên, đây là cách làm bạn không nên làm bởi vì:

+ Cờ lê dễ bị gẫy cán

+ Biến đai ốc hình lục giác trờ thành hình tròn do ngàm cờ lê gây ra

+ Thanh nối dài có thể bị trượt ra khỏi cán cờ lê gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng

- Không nên sử dụng búa để đóng cờ lê, mỏ lết: Điều này có thể gây biến dạng đai ốc hoặc làm hỏng dụng cụ của bạn

- Không nên sử dụng cờ lê mỏ lết đã bị thay đổi thông số bởi người dùng. Có một số trường hợp, người ta mài cờ lê, mỏ lết để tăng cỡ ngàm của dụng cũ, uốn cong dụng cụ, tuy nhiên điều này không đươc khuyến khích sử dụng

- Khi sử dụng cờ lê đầu mở thì tránh việc để kênh. Bạn hãy chắc chắn rằng đai ốc hoặc phần đầu cờ lê được đặt ngay ngắn.

- Không nên đặt cờ lê vào nơi có nhiệt độ quá cao, điều này có thể làm thay đổi độ cứng hoặc cấu trúc kim loại khiến cho dụng cụ bị hỏng.

- Thường xuyên kiểm tra những dụng cụ tại nhà. Đối với những loại cờ lê đã sử dụng lâu, hao mòn, rỉ sét thì có thể vứt đi

Cờ lê đầu tròng, đầu mở tự động đảo chiều Kingtony
Cờ lê đầu tròng, đầu mở tự động đảo chiều Kingtony 

Để mua sản phẩm cờ lê, mỏ lết bạn có thể đến với ITC Việt Nam. Tại đây, chúng tôi đảm bảo sẽ cùng cấp sản phẩm chính hãng với giá thành tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần I.T.C Việt Nam

Văn phòng giao dịch: Số 41, Ngõ 168 Hào Nam, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội

Tel: 024 3 518 8989     Fax: +84 4 3 562 5552  | Hotline: 1900 63 69 64

Mail: sales@itcvn.com.vn

Tại TP.HCM: 118/43 Phan Huy ích, phường 15 , Quận Tân Bình , HCM