Những lưu ý khi sử dụng máy cưa cầm tay

Error message

  • Deprecated function: implode(): Passing glue string after array is deprecated. Swap the parameters in drupal_get_feeds() (line 394 of /home/nhgoisdr/public_html/includes/common.inc).
  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in _menu_load_objects() (line 579 of /home/nhgoisdr/public_html/includes/menu.inc).

Máy cưa cầm tay là một dụng cụ không thể thiếu trong nghề mộc. Khi sử dụng chúng trong việc cắt những miếng gỗ mọc thì nó thực sự có ích. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cũng cần một số lưu ý để bảo vệ an toàn cho đôi mắt của mình.

Máy cưa đĩa Stanley
Máy cưa đĩa Stanley 

Trong quá trình sử dụng, cần có một số lưu ý dưới đây

Luôn đeo kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy

Đôi mắt là một bộ phận rất cần thiết trên cơ thể con người. Chính vì thế việc bảo vệ mắt luôn được chú trọng. Đặc biệt hơn, đối với những người làm mộc thường xuyên tiếp xúc với mùn cưa và gỗ. Kính bảo hộ giúp bạn tránh được những vật thể lạ bay vào mắt.

Khi làm việc, bạn cần sử dụng kính bảo hộ vào lúc chưa cưa để điều chỉnh cho phù hợp. Nên đặt lưỡi máy cưa cầm tay vào khoảng ½ sâu dưới vật chuẩn bị cắt.

Đánh dấu chỗ cần cắt và dùng lực vừa phải khi mới bắt đầu cắt

Dùng bút hoặc thước đánh dấu chỗ cần cắt sau đó mới cắt.

Đeo kính bảo hộ rồi nắm chặt tay cầm, nhấn nút nguồn và khởi động động cơ ở mức RPM để bắt đầu cắt. Nên tác dụng một áp lực vừa phải vào lưỡi cưa khi cắt và không nên quá dùng lực với lưỡi cưa. Động cơ và lưỡi cưa đảm nhận toàn bộ công việc nên trong quá trình cắt không nên quá dùng sức để cắt sẽ khiến vết cắt dính vào lưỡi và đó hoàn toàn là một trường hợp nguy hiểm phải lưu ý khi sử dụng máy cưa cầm tay.

Đỡ vật cắt và tắt máy cưa sau khi cắt xong

Bạn nên sử dụng vật nào đó để đỡ vật cắt. Hoặc sau khi cắt xong, bạn phải đỡ vật cắt.Khi nào vật cắt ra hoàn toàn khỏi lưỡi cưa, lưỡi cưa sẽ hoàn toàn mở rộng thì bạn phải đặt cưa xuống.

Chú ý tắt nguồn điện khi dừng sử dụng cưa

Việc tắt nguồn điện khi sử dụng máy cưa cầm tay xong là rất cần thiết. Tất cả những điều này đều giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Máy cưa đĩa Makita
Máy cưa đĩa Makita 

Trên đây là những thông tin về lưu ý khi sử dụng máy cưa cầm tay. Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ITC Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần I.T.C Việt Nam

Văn phòng giao dịch: Số 41, Ngõ 168 Hào Nam, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa,Hà Nội

Tel: 024 3 518 8989     Fax: +84 4 3 562 5552  | Hotline: 1900 63 69 64

Mail: sales@itcvn.com.vn

Tại TP.HCM: 118/43 Phan Huy ích, phường 15 , Quận Tân Bình , HCM